Google Adwords Course

รับสอน Google Adwords

ช่วงนี้ผมไม่ได้รับงานสอนแล้วนะครับ เนื่องจากเวลาที่หายไปเยอะเลยครับ แต่ผมจะพยายามเขียนบทความลงเว็บไซต์นี้ ให้เพื่อนๆทุกคนสามารถทำการตลาดออนไลน์ได้เอง ไม่ต้องไปอบรมแพงๆนะครับ

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากที่มีคนหลังไมค์มาถามผมเรื่อง รับสอน Google Adwords บ้างรึเปล่า ? วันนี้ผมอยากจะแจ้งว่าผมสามารถรับสอนได้แล้วนะครับ แต่จำนวนที่รับอาจจะไม่สามารถรับด้วยจำนวนมากๆได้นะครับ (เพื่อประโยชน์ของเพื่อนๆที่มาเรียนเอง) โดยวิธีการสอนของผมอาจจะแตกต่างจากคนอื่นๆไปบ้าง แต่โดยเนื้อหาแล้ว ก็ยึดตามแนวทางของ Google เลยครับ มีบางส่วนที่ผมมองว่าจำเป็นสำหรับประเทศไทย และพฤติกรรมของคนไทย ผมก็จะเน้นเนื้อหาส่วนนี้หน่อย ส่วนบางเนื้อหาที่ไม่เหมาะกับพฤติกรรมคนไทย รวมถึงข้อจำกัดด้านกฎหมายบ้านเรา ผมอาจจะไม่พูดถึงมากนัก

แต่หากอยากลองทำด้วยตัวเอง ผมเขียนบทความเรื่อง ทำ Google Adwords ด้วยตัวเอง ไว้ให้แล้วครับ แบบ Step by Step รับรองมาทำตามกันได้แน่นอน ลองทำตามกันดูก่อน ถ้าไม่ถูกใจยังติดขัด ทำไม่ได้ หรืออยากได้มากกว่านี้ค่อยมาเรียนก็ได้ครับ

รับสอน Google Adwords
รับสอน Google Adwords

หลักสูตร Google Adwords นี้เหมาะกับใครบ้าง ?

หากถามว่าหลักสูตรที่ผมตั้งใจจะสอนนั้นเหมาะกับใครบ้าง ? ต้องตอบแบบไม่ขายของเลยว่า เหมาะกับบรรดาพี่ๆเจ้าของธุรกิจทั้งหลาย ธุรกิจ SME ต่างๆที่สนใจจะทำการตลาด Online โดยใช้เครื่องมือจาก Google เข้ามาช่วย จุดประสงค์ของพี่ๆเจ้าของธุรกิจนั้นน่าจะเป็นการใช้ Google Adwords มาช่วยเพิ่มลูกค้าให้มากขึ้นหลักสูตรนี้จะตอบโจทย์นี้ได้ครับ ^^

แต่ว่าน้องๆนักศึกษาที่กำลังจะเรียนจบ หรือน้องๆที่เพิ่งเข้าสู่แวดวง Digital Marketing ความต้องการของน้องคือเรียนรู้และเข้าใจใน Google Adwords ถึงระดับพื้นฐาน (เวอร์ไปมั้ย lol) พร้อมทั้งต้องการที่จะสอบใบเซอร์ของ Google เพื่อรองรับการสมัครงานในอนาคตอีก หลักสูตรของน้องๆ ก็จะถูกดัดแปลงให้แตกต่างจากผู้ประกอบการ SME นั่นเองครับ

โดยสรุปแล้ว ทั้งสองกลุ่มสามารถเรียนได้ครับ แต่เพื่อประโยชน์ของผู้เข้าเรียน ผมก็อาจจะขออนุญาติแบ่งกลุ่มตามเป้าหมายของแต่ละคนนะครับ ^^

Google Adwords Course Outline

หัวข้อในการอบรมจะประกอบด้วยพื้นฐาน 8 ส่วนด้วยกันโดยมีรายละเอียดตามด้านล่างนี้นะครับ ^^

  • การสมัคร Google Adwords Account
  • การวางแผนโครงสร้าง Campaign
  • Campaign และ Ad Set
  • การเลือกใช้ Keywords
  • เทคนิคการเขียนโฆษณาที่ดี
  • การกำหนดค่าเบื้องต้น
  • การเขียนส่วนขยายโฆษณา
  • รู้จักกับ Quality Score และ Ad Rank

นอกจากหัวข้อข้่างต้นแล้ว ผมจะเพิ่มเติมเนื้อหาเกี่ยวกับ Marketing เบื้องต้นเข้าไปตามแต่โอกาสจะอำนวยนะครับ ^^ รวมถึงการเปรียบเทียบการทำโฆษณา Online ผ่านช่องทางอื่นๆอีกด้วยครับ จะเห็นว่าเนื้อหาจะครอบคลุมส่วนของ Search Campaign เท่านั้นนะครับ หากสนใจ Display หรือ Remarketing ระยะเวลาที่ใช้สอนคงไม่พอ เดี๋ยวเอาไว้ Update ให้นะครับ ^^

การเรียนการสอนของเราจะเน้นการปฏิบัติและทฤษฏีผสมๆกันนะครับ เอาเป็นว่าสัดส่วนประมาณ 70-30% ครับ ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนต้องนำมาด้วยก็คือ Computer นั่นเอง และเพื่อประโยชน์ที่สูงที่สุด ผมแนะนำว่าผู้เข้าเรียนควรมี Website เป็นของตัวเอง (Facebook Page ก็ได้ครับ) รวมถึงบัตรเครดิตการ์ด ในการจ่ายเงินให้กับ Google นั่นเอง แต่หากว่ายังไม่มี Website หรือ Facebook Page ผมคงต้องให้ทดลองปฏิบัติกับ website ตัวอย่างนะคครับ T-T